Pin năng lượng mặt trời thành phần khá quan trọng trong hệ thống điện mặt trời, quyết định công suất, chất lượng của hệ thống.

Một module pin mặt trời bao gồm nhiều tế bào quang điện được kết nối với nhau tạo ra một công suất định mức tại ngõ ra.

Nguyên lý hoạt động Pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng mặt trời hoạt động trên nguyên lý quang năng các tế bào quang điện hấp thụ các photon ánh sáng chuyển đổi ánh sáng thành dòng điện một chiều. Sau đó, cấp cho bộ inverter điện mặt trời tạo ra nguồn điện phù hợp với lưới điện, cấp cho các thiết bị dân dụng.

Các loại pin phổ biến hiện nay tại Việt Nam

pin mặt trời poly và mono

Pin mặt trời Poly

Đây là loại dùng phổ biến nhất cho ngành điện mặt trời hiện nay với đặc điểm là hiểu suất ổn định, giá thành tốt.

Sử dụng tại các khu vực có bức xạ mặt trời tốt. Với điều kiện ánh nắng tốt của miền nam thì pin Poly là sự lựa chọn tối ưu hiện nay.

Pin mặt trời Mono

Mono với đặt điểm cho hiệu suất cao khi điều kiện nắng yếu. Được dùng khu vực phía bắc là nhiều do cường độ sáng còn yếu.

Tuy nhiên, giá thành của Pin Mono cũng đắc hơn Poly khá nhiều.

Hiện tại, Việt Nguyên JSC đang phân phối Pin của hãng SERAPHIM và LONGI với chất lượng và công nghệ mới nhất, mang lại hiệu quả cao cho hệ thống mặt trời.

Đặc biệt, chính sách giá cực tốt cho đại lý trên toàn quốc. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, uy tín và luôn có số lượng cho dự án. Hãy để lại thông tin, đội ngũ chuyên viên tư vấn của Việt Nguyên JSC sẽ hỗ trợ bạn ngay!